A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TỔ NGOẠI NGỮ TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG HỌC TẬP, TRẢI NGHIỆM TẠI AN GIANG (NH 2019-2020)

TỔ NGOẠI NGỮ  TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG HỌC TẬP, TRẢI NGHIỆM TẠI AN GIANG (NH 2019-2020)

 

Được sự cho phép của Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo TP.Cần Thơ, lãnh đạo Trường THPT An Khánh, thuận theo đông đảo nhu cầu tham quan học tập của học sinh, ngày 24/11/2019, tổ Ngoại Ngữ tổ chức chuyến tham quan trải nghiệm: Chùa Bà, Rừng Tràm Trà Sư, Núi Cấm, Châu Đốc, Tỉnh An Giang, trong thời gian 1 ngày, với sự tham gia của 77 học sinh và 15 giáo viên, phụ huynh cùng tham gia.

Chuyến học tập, trải nghiệm đã giúp các em học sinh:

- Củng cố, mở rộng và khắc sâu kiến thức về một số bài học ở bộ môn Tiếng Anh. Liên hệ thực tế với các bài học về bảo vệ môi trường, bảo tồn thiên nhiên ở Lớp 10 (các Unit 10, 11), Lớp 11 (Unit 10) và lớp 12 (Unit 10).

- Giúp HS hiểu vai trò của môi trường trong cuộc sống. Hình thành ý thức và trách nhiệm bảo vệ môi trường xanh, sạch đẹp để nâng cao chất lượng cuộc sống, và giữ gìn môi trường không ô nhiễm cho thế hệ sau. Cụ thể hóa ý thức bảo vệ môi trường bằng hành động với cuộc vận động “Nói không với rác thải nhựa”.

- Tạo điều kiện để học sinh có cơ hội giao lưu học hỏi lẫn nhau về những kiến thức đã học, những kĩ năng sống giúp các em có những buổi thư giãn đầy ý nghĩa, tạo những động lực giúp các em học tập tốt hơn.

Trên suốt hành trình Giáo viên tổ Ngoại Ngữ tổ chức nhiều hoạt động vui chơi, đố vui, trò chơi có thưởng, luôn khuyến khích học sinh nói tiếng Anh trên suốt hành trình: nghe nhạc tiếng Anh và điền từ,; trả lời câu hỏi tiếng Anh, thảo luận nhóm, giải quyết các tình huống về môi trường, tôn giáo, lịch sử…; sau trải nghiệm, các em học sinh làm bài báo cáo bằng tiếng Anh, thông qua hoạt động ngoại khóa học sinh có thể cải thiện khả năng sử dụng ngôn ngữ đã học vào tình huống thật…

Bên cạnh đó, chuyến học tập, trải nghiệm cũng tạo điều kiện để giáo viên của tổ liên hệ bài học với thực tế, bổ sung kiến thức thực tế để nâng cao hiệu quả giảng dạy.

Chuyến học tập, trải nghiệm đã diễn ra thành công, thiết thực, bổ ích, an toàn, tiết kiệm và đạt được mục tiêu trải nghiệm, học tập, vui tươi,thư giãn.

 

 

 

 

(Tin bài: Tổ Ngoại ngữ)


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 88
Hôm qua : 382
Tháng 05 : 9.019
Năm 2021 : 43.918