TRƯỜNG THPT AN KHÁNH THAM GIA CUỘC THI KHOA HỌC KĨ THUẬT CẤP THÀNH PHỐ HỌC SINH TRUNG HỌC (NĂM HỌC 2019 – 2020)

Thực hiện công văn số 2492/SGDĐT-GDTrH ngày 02 tháng 10 năm 2019 của Sở Giáo dục và Đào tạo TP.Cần Thơ về việc hướng dẫn triển khai hoạt động Nghiên cứu khoa học và tổ chức Cuộc thi Khoa học kĩ thuật cấp thành phố học sinh trung học năm học 2019-2020.

Từ ngày 18 – 19/01/2020, Trường THPT An Khánh đã tham gia Cuộc thi Khoa học kĩ thuật cấp thành phố học sinh trung học (năm học 2019 – 2020) tại Trường THPT Bùi Hữu Nghĩa. Cuộc thi đã thu hút được sự tham gia của 160 dự án đến từ các trường Trung học trên địa bàn TP.Cần Thơ. Trường THPT An Khánh tham gia cuộc thi với 05 dự án nghiên cứu khoa học, kĩ thuật.

Đây là cuộc thi được tổ chức hằng năm, dành cho học sinh THCS và THPT nhằm khuyến khích học sinh nghiên cứu khoa học; sáng tạo kỹ thuật, công nghệ và vận dụng kiến thức của các môn học vào giải quyết những vấn đề thực tiễn; tạo cơ hội để học sinh trung học giới thiệu kết quả nghiên cứu khoa học kỹ thuật; tăng cường trao đổi, giao lưu văn hóa, giáo dục giữa các đơn vị, cơ sở giáo dục và hội nhập quốc tế. Tại cuộc thi, mỗi đội đều có gian trưng bày sản phẩm, dự án, thuyết trình về ý tưởng và sản phẩm để Ban Giám khảo chấm điểm, trao giải cho những dự án khả thi, hiệu quả, những ý tưởng mới lạ, độc đáo và sáng tạo.

Sau 2 ngày diễn ra cuộc thi, Trường THPT An Khánh đã xuất sắc đạt được các 02 giải Nhì và 01 giải Khuyến khích:

- Giải Nhì: Dự án “Khảo sát khả năng kháng khuẩn của nano bạc tổng hợp từ dịch chiết lá ổi (Psidium guajava)” của em Lê Huỳnh Yến Vy (lớp 12A1) và em Nguyễn Như Ngọc (lớp 12A5).

- Giải Nhì: Dự án “Quản gia thông minh” của em Võ Tiến Sĩ (lớp 12A1) và em Trương Tấn Tài (lớp 11A0)

- Giải Khuyến khích: Dự án “Thực trạng và một số giải pháp giảm thiểu áp lực căng thẳng của học sinh khối 12  tại Thành phố Cần Thơ” của em Nguyễn Kim Thủy Tùng (lớp 12A9 và em Phạm Nguyễn Quốc Sự (lớp 12A9)

(Tin bài: Thạch Quốc Phong)

Năm 2020 : 141.578