SINH HOẠT TRUYỀN THỐNG KỶ NIỆM 75 NĂM NGÀY THÀNH LẬP QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN VIỆT NAM (22/12/1944 – 22/12/2019)

SINH HOẠT TRUYỀN THỐNG

Sáng ngày 30/12/2019, Trường THPT An Khánh phối hợp với Hội Cựu Chiến binh phường An Khánh tổ chức buổi tuyên truyền Kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2019) và kỷ niệm 41 năm chiến thắng Tây Nam (7/1/1979 – 7/1/2020).

Đến dự buổi tuyên truyền có đồng chí Vũ Xuân Đại – Cán bộ Hội Cựu Chiến binh phường An Khánh. Buổi tuyên truyền đã thu hút được sự quan tâm theo dõi của 40 giáo viên và hơn 1000 học sinh toàn trường.

Đồng chí Vũ Xuân Đại đã ôn lại lịch sử hình thành, phát triển những chiến công chói lọi mà Quân đội nhân dân Việt Nam đạt được trong công cuộc đấu tranh, kháng chiến bảo vệ tổ quốc, bảo vệ nhân dân, đặc biệt là cuộc đấu tranh bảo vệ biên giới phía phía Nam (1977 - 1979). Qua quá trình chiến đấu, xây dựng và trưởng thành, gắn liền với những chiến công mãi mãi ghi vào lịch sử dân tộc, Quân đội nhân dân Việt Nam đã trở thành một biểu tượng sáng ngời về một quân đội từ nhân dân mà ra, vì nhân dân mà chiến đấu, phục vụ, phát huy truyền thống cao đẹp xứng với danh hiệu “Bộ đội Cụ Hồ”.

Thông qua buổi sinh hoạt kỷ niệm, đây là dịp để cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường ôn lại lịch sử, truyền thống vẻ vang của dân tộc, bản chất, truyền thống tốt đẹp, những chiến công oanh liệt của Quân đội và nhân dân ta. Qua đó, khơi dậy niềm tự hào, tự tôn dân tộc, nâng cao lòng yêu nước, yêu chủ nghĩa xã hội, ý chí quật cường, ý thức tự lực, tự cường vượt qua mọi khó khăn thử thách; ra sức xây dựng nền quốc phòng toàn dân vững mạnh, xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân ngày càng vững chắc. Đồng thời, giúp thế hệ trẻ biết được kết quả độc lập dân tộc ngày hôm nay phải trả giá bằng máu, xương cha anh ngã xuống giành lấy; từ đó, tăng cường ý thức chủ động, tích cực trong học tập, công tác, thực hiện nhiệm vụ được giao, góp phần xứng đáng vào sự nghiệp xây dựng thành công chủ nghĩa xã hội và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam.

(Tin ảnh: Lý Văn Còn)

Năm 2020 : 1.598