A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

NHIỆT HUYẾT GIÁO VIÊN MÔN GIÁO DỤC QUỐC PHÒNG VÀ AN NINH

NHIỆT HUYẾT GIÁO VIÊN MÔN GIÁO DỤC QUỐC PHÒNG VÀ AN NINH

Tại Hội thi Giáo viên dạy giỏi THPT cấp thành phố năm học 2019-2020, thầy Ngô Phương Nam và cô Đinh Thị Giang (giáo viên Trường THPT An Khánh) đồng đoạt giải Nhất môn Giáo dục quốc phòng và an ninh (GDQP&AN). Các thầy cô luôn tìm tòi, học hỏi để đáp ứng xu thế mới trong dạy và học môn GDQP&AN hiện nay.

Trong 3 giáo viên đoạt giải Nhất môn GDQP&AN, có 2 giáo viên của Trường THPT An Khánh (quận Ninh Kiều) là thầy Ngô Phương Nam và cô Đinh Thị Giang.

 

(Cô Đinh Thị Giang, thầy Ngô Phương Nam (từ phải qua) nhận giải tại hội thi. Ảnh: NVCC)

Đã công tác 22 năm, thầy Ngô Phương Nam có nhiều kinh nghiệm và thành tích trong giảng dạy. Thầy Nam cho biết: “Trước đây, tôi dạy môn Thể dục, gần 10 năm trở lại đây mới chuyển qua dạy môn GDQP&AN và về công tác tại Trường THPT An Khánh mấy năm qua. Với nền tảng nhiều năm dạy Thể dục, khi được đào tạo bổ sung môn GDQP&AN, tôi có điều kiện thuận lợi trong nắm bắt kiến thức mới và áp dụng vào thực tế. Tôi cũng nghiên cứu cách dạy sao cho học sinh dễ tiếp thu và hứng thú với môn học này”. Sự từ tốn, điềm đạm, cùng phương pháp dạy dễ hiểu, thầy Nam được học trò quý mến. Nhiều năm qua, thầy Nam được công nhận là giáo viên dạy giỏi tại các hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường, cấp thành phố. Năm nay, đạt giải Nhất khối 11 tại hội thi cấp thành phố là động lực để thầy Nam phấn đấu nhiều hơn trong chuyên môn.

Hiện thầy Nam là Chi ủy viên của Ban Chấp hành Chi bộ Đảng của trường; đồng thời, hỗ trợ Đoàn Thanh niên trong các phong trào, hoạt động. Thầy còn hướng dẫn, bồi dưỡng học sinh của trường tham gia Hội thao GDQP&AN học sinh, sinh viên cấp thành phố (được tổ chức 2 năm/lần) và đạt nhiều thành tích cao. Tiêu biểu năm 2018, học sinh Trường THPT An Khánh đã đạt giải Nhất ở nội dung bắn đạn thật súng tiểu liên AK; giải Nhì và giải Ba nội dung điều lệnh; giải Ba nội dung tháo lắp súng tiểu liên AK.

Tuy mới giảng dạy 4 năm, nhưng với tinh thần học hỏi và không ngừng trau dồi chuyên môn nghiệp vụ, kinh nghiệm từ các giáo viên đi trước, cô Đinh Thị Giang đã tự trang bị nền tảng kiến thức vững vàng và sự tự tin, trách nhiệm trong truyền đạt kiến thức, hướng dẫn thực hành cho học sinh. Tại tiết học “Giới thiệu súng tiểu liên AK và súng trường CKC” ở lớp 11A4, cô Giang đã giúp các học sinh tìm hiểu, nắm bắt các chi tiết, bộ phận của súng một cách khoa học; đồng thời thao tác mẫu động tác tháo lắp súng một cách gọn gàng, dứt khoát cho các học sinh tham khảo; giải đáp thắc mắc cho các em sao cho dễ hiểu… Em Võ Kim Ngân, học sinh lớp 11A4, cho biết: “Em học cô Giang từ năm lớp 10 đến nay. Nhờ cách truyền đạt dễ hiểu, học đi đôi với hành của cô nên càng ngày em càng thích học môn này hơn”.

Theo Cô Giang, khi mới đứng lớp, cô chưa quen và còn lúng túng, nhưng lâu ngày cô dần tự tin hơn và hướng dẫn thực hành tốt hơn, nhất là các động tác lăn, lê, bò, trườn. Khi học sinh thực hiện động tác chưa tốt và cần thời gian tập luyện, cô kiên nhẫn hướng dẫn các em đến khi đạt yêu cầu. Cô kể: “Có lớp tập hoài vẫn chưa đúng động tác nhưng các em không nản, còn động viên cô cố lên, tụi em học chưa giỏi, cô đừng buồn, tụi em sẽ ráng học… Nghe thấy thương lắm! Điều đó tiếp thêm động lực và tình yêu nghề cho tôi”.

Khi tham gia hội thi Giáo viên dạy giỏi THPT cấp thành phố, cô Giang đã có sự chuẩn bị chu đáo, đầu tư kỹ lưỡng các tiết dạy về cả lý thuyết và thực hành. Ngoài ra, cô còn học hỏi, tiếp thu kinh nghiệm và lời khuyên của các thầy cô đồng nghiệp. Nhờ đó, cô đã làm tốt phần thi của mình, nhất là tiết dạy thực hành bài Đội ngũ từng người không có súng, tiết 11 “Động tác nghiêm, nghỉ, quay tại chỗ và động tác súng”. Kết quả giải Nhất khối 10 là phần thưởng và là niềm vui để cô Giang tiếp tục phấn đấu nâng cao nghiệp vụ chuyên môn.

Cùng chung tổ bộ môn, thầy Nam và cô Giang là đồng nghiệp luôn giúp nhau cùng tiến bộ, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, trở thành những giáo viên tiêu biểu của trường.

(Tin bài: LỆ THU- B.KIÊN - Báo Cần Thơ Online

Link: https://baocantho.com.vn/nhiet-huyet-giao-vien-mon-giao-duc-quoc-phong-va-an-ninh-a115824.html)

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 167
Hôm qua : 150
Tháng 10 : 3.926
Năm 2021 : 85.859