HỘI THI TÌM HIỂU KIẾN THỨC VỀ PHÒNG CHỒNG HIV/AIDS CẤP TRƯỜNG (NĂM HỌC 2019 – 2020)

HỘI THI TÌM HIỂU KIẾN THỨC VỀ PHÒNG CHỒNG HIV/AIDS CẤP TRƯỜNG

(NĂM HỌC 2019 – 2020)

Nhằm thiết thực hưởng ứng hưởng ứng Ngày Thế giới phòng chống AIDS (01/12), từ ngày 21/11/2019 đến ngày 02/12/2019, Trường THPT An Khánh đã tổ chức cho học sinh tham gia thi trắc nghiệm tìm hiểu kiến thức về phòng chồng HIV/AIDS cấp trường năm 2019. Hội thi đã nhận được hơn 1500 bài dự thi của học sinh toàn trường. Qua đó, nhà trường đã lựa chọn được 09 lớp xuất sắc để tham gia vòng chung kết của hội thi.

Sáng ngày 02/12/2019, Hội Chữ thập đỏ Trường THPT An Khánh phối hợp với Trung tâm y tế dự phòng quận Ninh Kiều  tổ chức Vòng chung kết Hội thi tuyên truyền về phòng chống HIV/AIDS trong học sinh, với sự tham gia cổ vũ của gần 1000 học sinh đến từ các khối 10,11 và 12 đang theo học tại trường. Đến dự Vòng chung kết Hội thi có ông: Lê Đức Thạnh – thạc sĩ y tế công cộng của trung tâm y tế quận Ninh Kiều.

Trải qua phần thi trắc nghiệm về phòng chống HIV/AIDS tại lớp, Ban giám khảo đã chọn ra 9 lớp xuất sắc để thi vòng chung kết tại sân cờ gồm các lớp: 10A12, 10A11, 10A2, 11A5, 11A3, 11A4, 12A9, 12A7, 12A6. Các đội dự thi sẽ thi với hình thức thi bốc thăm trả lời các câu hỏi tình huống xung quanh vấn đề về các nguy cơ lây nhiễm HIV/AIDS từ ban tổ chức. Ban giám khảo sẽ chọn ra 3 đội có phần thi hay nhất và có điểm số cao để trao các giải Nhất, Nhì, Ba.

Thông qua hội thi, các đội thi đã tuyên truyền cho học sinh toàn trường về những tác hại to lớn của ma túy, mại dâm và căn bệnh HIV/AIDS đối với đời sống xã hội và sức khỏe của con người, vận động mọi người chung tay đẩy lùi căn bệnh thế kỷ HIV/AIDS.

Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức Hội thi đã trao giải Nhất cho tập thể 12A9 ; giải nhì cho tập thể lớp 10A11 và đồng giải Ba cho lớp 11A4. Hội thi là một hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm trang bị các kiến thức và kỹ năng cần thiết để phòng chống HIV/AIDS cho học sinh, nâng cao hơn nữa nhận thức và hành động của đoàn viên thanh thiếu niên, nhất là học sinh về nguy cơ lây nhiễm HIV/AIDS trong cộng đồng; đồng thời đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền về phòng chống HIV/AIDS trong đoàn viên thanh niên, nâng cao hơn nữa chất lượng hoạt động truyền thông và đội ngũ tuyên truyền viên của các trường Trung học phổ thông trên địa bàn thành phố …….

(Tin bài: Đặng Thị Thuỳ Trang)

Năm 2020 : 1.598