A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HOẠT ĐỘNG KỈ NIỆM NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ (8/3/2022) CỦA CÔNG ĐOÀN TRƯỜNG THPT AN KHÁNH

 

HOẠT ĐỘNG KỈ NIỆM NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ (8/3/2022) CỦA CÔNG ĐOÀN TRƯỜNG THPT AN KHÁNH

Để ngợi ca vai trò của người phụ nữ nhà thơ Huy Cận đã từng viết:

Chị em tôi tỏa nắng vàng lịch sử

Nắng cho đời nên nắng cũng cho thơ

Người phụ nữ - một nửa nhân loại của thế giới đã trở thành một phần của lịch sử, họ tỏa nắng cho đời tươi sáng, họ còn là nguồn cảm hứng bất tận cho thi ca, nhạc họa, và hơn hết chính họ đã góp phần làm cho cuộc sống trở nên tươi đẹp, có ý nghĩa hơn. Vì thế hơn một thế kỷ qua, thế giới đã dành ngày 8/3 để tôn vinh vai trò của người phụ nữ. Ngày lễ 8/3 hằng năm đã trở thành ngày lễ có ý nghĩa sâu sắc đối với những người mẹ, người chi,.. bởi chính họ đã góp phần làm nên những sắc màu kì diệu cho cuộc sống này.

Nhân kỷ niệm ngày quốc tế phụ nữ 8/3/2022, được sự quan tâm của CĐ ngành giáo dục TP Cần Thơ và các cấp ủy Đảng, Công đoàn trường THPT An Khánh đã tổ chức kỉ niệm 112 năm ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3/1910-8/3/2022) và 1.982 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng, đây là dịp để tôn vinh vẻ đẹp, khẳng định vai trò của những người phụ nữ trong cuộc sống. Đồng thời ôn lại truyền thống lịch sử vẻ vang, biểu dương tinh thần, lực lượng của phụ nữ thế giới nói chung và phụ nữ Việt Nam nói riêng trong công cuộc đấu tranh cho độc lập dân tộc, hoà bình dân chủ, sự tiến bộ của xã hội, cho quyền lợi và hạnh phúc của phụ nữ và trẻ em,...

Trong buổi lễ, BCH Công đoàn trường THPT An Khánh tổ chức họp mặt và thi trang trí món ăn giữa các tổ Công đoàn, phần thi hực hiện trong thời gian 30 phút, các tổ trang trí món ăn với yêu cầu phần ăn dành cho 4 người, các món ăn được trình bày đẹp mắt, sáng tạo, đúng chủ đề, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm…

.Cuộc thi diễn ra trong không khí nhộn nhịp, hào hứng, sôi nổi. Các thành viên trong tổ cùng nhau bắt tay vào thực hiện công việc với mong muốn tạo nên món ăn với phần trình bày sáng tạo, đẹp mắt và có ý nghĩa nhất để dành tặng cho các các đồng nghiệp nữ của mình.

Kết quả của các phần thi, Ban tổ chức trao giải thưởng cho các đội chơi như sau:

  1. Giải nhất: Tổ văn
  2. Giải nhì: Tổ Sử - Địa – CD
  3. Giải ba: Tổ Lý – Tin – CN
  4. Giải khuyến khích thuộc về các tổ: Tổ Văn phòng – TD – GDQP, Tổ Toán, Tổ Hóa – Sinh – CN, Tổ Tiếng Anh.

Những hoạt động kỉ niệm ngày quốc tế phụ nữ 8/3 của CĐ nhà trường đã góp phần tạo không khí vui tươi, phấn khởi, động viên chị em phụ nữ phát huy vai trò của mình, không ngừng vươn lên trong cuộc sống, tích cực học tập, nâng cao trình độ, trách nhiệm, hăng hái tham gia các phong trào thi đua của nhà trường.

Sau đây là những hình ảnh ghi nhận từ hoạt động:

 

 

 

(Tin bài: Công đoàn trường THPT An Khánh)


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4
Hôm qua : 209
Tháng 12 : 212
Năm 2022 : 599.872