A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CÔNG ĐOÀN TRƯỜNG THPT AN KHÁNH TỔ CHỨC BUỔI HỌP MẶT CHIA TAY THẦY LÝ PHÁT HẢI LINH VỀ HƯU

CÔNG ĐOÀN TRƯỜNG THPT AN KHÁNH

TỔ CHỨC BUỔI HỌP MẶT CHIA TAY THẦY LÝ PHÁT HẢI LINH VỀ HƯU

Để ghi nhận những công lao, những cống hiến của thầy đối với sự nghiệp giáo dục và sự phát triển của nhà trường. Ngày 10/9/2020, công đoàn trường THPT An Khánh đã phối hợp với nhà trường tổ chức buổi họp mặt chia tay thầy Lý Phát Hải Linh về nghỉ hưu theo chế độ cũng là bày tỏ niềm biết ơn sâu sắc, sự tri ân đến với thầy.

Trong 34 năm gắn bó với sự nghiệp giáo dục, sau khi đã cống hiến hết những năm tháng của tuổi trẻ, nhiệt huyết của thanh xuân trong sứ mệnh “sự nghiệp trồng người”. Thầy giáo Lý Phát Hải Linh đã hoàn thành xuất sắc trọng trách của một người thầy “gieo mầm tri thức” cho thế hệ trẻ, giờ đây thầy trở về với cuộc sống an nhàn, sum vầy bên gia đình theo lẽ tự nhiên.

Vốn biết cuộc sống theo quy luật của dòng chảy thời gian, nhưng phải chia xa bục giảng, phấn trắng, xa những điều thân thuộc đã gắn bó trong suốt thời gian qua đã để lại trong lòng mỗi người những cảm xúc bồi hồi khó tả. Trong không khí buổi chia tay đầy xúc động, thầy Lý Phát Hải Linh cùng tập thể nhà trường ôn lại những kỉ niệm trong suốt quãng thời gian gắn bó với nghề, đồng thời thầy cũng đã có những lời tâm tình như một lời nhắn nhủ đối với những người đồng nghiệp của mình trong hành trình chắp cánh tri thức cho thế hệ trẻ ở phía trước.

 

Chúng tôi – những người đồng nghiệp của thầy, giờ đây phải xa một người thầy nhân ái, mẫu mực luôn tận tâm với nghề, hết lòng vì học sinh đều có chung một nỗi buồn chênh vênh, một sự tiếc nuối. Và chúng tôi xin hứa cùng thầy sẽ tiếp bước, noi theo tấm gương sáng của thầy trong sự nghiệp trồng người. Cuối cùng xin mượn lời thơ của tác giả Lê Văn Huy trong bài “Khi thầy về hưu” để thay lời muốn nói.

Bao năm chung một mái trường
Tình là đồng nghiệp, nghĩa thường thầy- cha
Sáu mươi tuổi, đâu đã già
Về nghỉ chế độ, thầy xa mái trường
Xa trò, xa lớp thân thương
Thầy về hưu, cánh cổng trường buồn thiu
Nhành cây, ngọn gió đìu hiu
Nén bao cảm xúc trong chiều hôm nay
Dường như cũng muốn cầm tay
Để lưu hơi ấm lời thầy bảo ban
Thầy xa lá cũng nhuộm vàng
Cây sân trường cũng xốn xang đượm buồn

            Kính chúc thầy luôn mạnh khỏe, cuộc sống hạnh phúc, an yên bên gia đình.

 

 

 

 

 

 

 

                                                                                 (Tin – bài: Vũ Thị Lan)


Tổng số điểm của bài viết là: 11 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 204
Hôm qua : 238
Tháng 12 : 204
Năm 2022 : 599.863